Canh rong biển là một trong những món ăn truyền thống của người Hàn Quốc nhưng cũng có rất nhiều người Việt Nam yêu thích món canh này. Hãy cùng mình chia sẻ và học cách nấu canh rong biển ngon nhất và không tanh ngay hôm nay để có thể tự mình vào bếp nấu cho cả gia đình thưởng thức trong mỗi bữa cơm hàng ngày các bạn nhé!
1 Cách nấu canh rong biển bí đỏ
Nguyên liệu nấu canh rong biển bí đỏ
- 200g sườn non
- 300g bí đỏ
- 10g rong biển
- Lê
- Bột năng
- Hành lá
- Dầu mè
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, hạt nêm
Cách làm canh rong biển bí đỏ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn non rửa sạch và chặt thành từng khúc khoảng 2 cm.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Bí đỏ gọt sạch vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Lê gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ tương tự bí đỏ. Rong biển khô ngâm nước cho nở ra và mềm hơn.
Bước 2 Ướp sườn
Ướp 200g sườn với ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê hành lá đã băm rồi trộn đều lên. Tiếp đến, cho một ít nước bột năng và 1 muỗng cà phê dầu mè, trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 3 Nấu canh rong biển
Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu, thả sườn vào và xào sơ cho thịt săn, sau đó cho 1,5 lít nước vào nồi. Cho vào ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Sau khi nấu sườn 15 phút thì cho bí đỏ vào, nấu thêm 5 phút thì cho lê vào nấu đến khi lê trong. Tắt lửa và cho rong biển vào. Vậy là món canh đã hoàn thành.
Bước 4 Thành phẩm
Chúng ta đã hoàn thành món canh rong biển bí đỏ sườn non ngon, ngọt và thanh mát rồi. Bí đỏ béo bùi, rong biển có vị đặc trưng riêng, sườn non mềm mềm và lê ngọt thanh giúp cho món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Hãy làm ngay nhé!
2 Hướng dẫn nấu canh rong biển kiểu Hàn Quốc
1.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- Rong biển khô: 200gr
- Thịt nạc bò: 150gr
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Rượu gạo Hàn Quốc: ½ ly
- Gia vị nêm: muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, mì chính
Chi tiết các bước nấu canh rong biển
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Rong biển khô bạn có thể mua ở các siêu thị Hàn Quốc hoặc một số cửa hàng tạp hóa cũng có bán. Sau khi mua về, bạn ngâm rong biển vào chậu nước lạnh để rong biển mềm ra.
– Khi rong biển mềm, bạn rửa lại với nước để sạch bụi bẩn còn bám rồi để ráo, vớt ra tô ướp cùng 1 thìa hạt nêm và 1 thìa dầu ăn trong 7-10 phút.
– Vì là loại rong mọc ở biển, cá tôm hay trú ẩn nên rong biển có mùi tanh. Để loại bỏ mùi tanh này khi rửa bạn thêm dấm gạo vào rong biển và bóp nhiều lần, rửa lại bằng nước lạnh.
–Thịt bò bạn chọn loại nhiều nạc nấu sẽ ngọt nước hơn, cũng rửa sạch, thái miếng và ướp cùng các gia vị nước tương Hàn Quốc, rượu trắng và tiêu xay trong khoảng 25-10 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 2: Tiến hành nấu
Để nước canh được ngọt, bạn xào qua thịt bò và rong biển trước khi nấu nhé!
Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn, chờ dầu nóng bạn cho thịt bò vào xào trước, đảo nhanh tay để thịt không bị dai rồng tiếp tục cho rong biển vào, đảo đều khoảng 5 phút cho các nguyên liệu được thấm.
Khi thịt bò và rong biển đã chín, bạn cho 500ml nước đun sôi để nguội vào nồi. Khi nước sôi, bạn tiến hành nêm nếm lại cho vừa ăn. Lưu ý không nêm nhiều quá vì thịt bò và rong biển chúng ta đã ướp trước đó rồi.
Nước sôi thì bạn cho tỏi băm và gừng băm vào nồi, đảo đều và đậy nắp, nấu tiếp khoảng 2-3 phút nếm lại vừa ăn thì tắt bếp. Thêm gừng vào canh sẽ giúp món canh bớt vị tanh và giữ bụng ấm .
Xem thêm :https://gialai.info.vn/24h/
3 Canh rong biển thịt bò
Món canh rong biển thịt bò chuẩn vị Hàn Quốc được thực hiện với các bước vô cùng đơn giản từ 2 nguyên liệu chính là thịt bò và rong biển.
Món canh nóng hổi thoang thoảng mùi thơm dịu nhẹ, nước dùng mang vị thanh ngọt tự nhiên từ thịt bò và rong biển vừa chín tới, mềm ngon mà không ngán. Thử ngay nào!
KẾT LUẬN
Với bài viết chia sẻ về cách nấu canh rong biển ngon tại nhà ngon, hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc thêm vị cho bữa ăn gia đình thêm phong phú. Chúc bạn thành công với các món ăn ngon nhé!